Mô hình kinh doanh Droppii – Cơ hội lớn cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp

Mô hình kinh doanh Droppii – Cơ hội lớn cho nhiều doanh nghiệp

Mô hình kinh doanh Droppii hiện được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những mô hình kinh doanh online thông minh, hiệu quả nhất hiện nay. Droppii đã có bước phát triển vượt bậc nhờ áp dụng mô hình hiện đại này, mở ra cơ hội mua bán cho nhiều doanh nghiệp, đại lý, cộng tác viên cũng như khách hàng. Cùng Học viện ECOM tìm hiểu chi tiết về mô hình kinh doanh của sàn thương mại điện tử Droppii.

Mô hình kinh doanh Droppii là gì?

Mô hình kinh doanh của Droppii có thể được hiểu là: Bạn tham gia với tư cách là người bán hàng, đăng bán các sản phẩm của nhà cung cấp với mức giá phù hợp, tự thực hiện các phương thức marketing để thu hút khách hàng. Khi có khách hàng mua sản phẩm, bạn sẽ trả tiền cho người bán với giá niêm yết mà nhà cung cấp đã đưa ra. Nhà cung cấp làm nhiệm vụ ghi nhận thông tin đơn hàng, đóng gói và gửi đến tận tay người mua. Việc của bạn là chỉ cần theo dõi đơn hàng và nhận tiện COD.

Kinh doanh theo kiểu của Droppii được gọi là mô hình kinh doanh Dropshipping. Trên thực tế, Dropshipping không hề xa lạ đối với thị trường thế giới, nhưng khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Droppii là một trong những nhà tiên phong ứng dụng và phát triển mô hình kinh doanh tiện lợi và hiện đại này, đem tới nhiều cơ hội kinh doanh online hiệu quả cho các cá nhân, đơn vị và doanh nghiệp.

Mô hình kinh doanh Droppii là gì

Mô hình kinh doanh của Droppii

Xem ngay: Droppii là gì? Droppii là công ty gì?

Quy trình vận hành của mô hình kinh doanh tại Droppii

Mô hình kinh doanh online dropshipping của Droppii được thực hiện theo quy trình gồm các bước sau:

 • Lựa chọn mặt hàng kinh doanh
 • Marketing sản phẩm để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng
 • Chốt đơn hàng
 • Liên hệ nhà cung cấp
 • Trao đổi giá cả, vận chuyển với nhà cung cấp
 • Đặt mua và theo dõi đơn hàng
 • Tiếp tục chương trình marketing các sản phẩm mà bạn muốn bán.

Xem ngay: 7 Bước thành công nền tảng tại Droppii

Mô hình dropshipping

Cách thức hoạt động của mô hình dropshipping mà Droppii đang áp dụng

Ưu điểm và nhược điểm của mô hình Dropshipping

Ưu điểm của mô hình kinh doanh Droppii

 • Tổ chức dễ dàng: Mô hình kinh doanh dropship được thực hiện dễ dàng thông qua 3 bước: tìm kiếm nhà cung cấp, xây dựng kênh bán và bắt đầu công việc liên quan đến bán hàng.
 • Chi phí đầu tư thấp: Tham gia nền tảng kinh doanh online cùng Droppii bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề vốn phải bỏ ra. Vì bạn không phải nhập hàng. Thay vào đó, chi phí bạn cần đầu tư sẽ tập trung vào hoàn thiện kênh bán và quảng cáo để thu hút người tiêu dùng.
 • Chi phí tổ chức bán hàng thấp: Tương tự, chi phí tổ chức bán hàng theo mô hình kinh doanh Droppii cũng thấp. Bởi mô hình này bạn sẽ không cần phải dự trữ tồn kho, xử lý hàng hóa, gói hàng và vận chuyển. Chi phí mà bạn bỏ ra chủ yếu vào việc xây dựng trang web và marketing.
 • Rủi ro thấp: Kinh doanh cùng Droppii, trường hợp bạn không bán được hàng thì bạn sẽ không mất chi phí để kiểm soát tồn kho. Còn nếu như bạn ngừng bán sản phẩm, bạn sẽ không bị lỗ vốn do sản phẩm còn tồn kho nhiều.
 • Bán hàng mọi lúc mọi nơi: Bạn có thể bán các sản phẩm Droppii ở bất cứ nơi đâu, ở mọi thời điểm bởi với cửa hàng online không cần văn phòng, nhà kho, nhân viên…
 • Bán bất kỳ sản phẩm nào mà bạn muốn: Nền tảng kinh doanh online cùng Droppi cung cấp cho bạn hàng ngàn sản phẩm thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau. Tất cả đều có nhu cầu mua sắm trên thị trường rất cao. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn bất cứ sản phẩm nào mà mình cảm thấy phù hợp để bán.

nền tảng kinh doanh 4 không

Nền tảng kinh doanh online 4 không

Các hạn chế

 • Mô hình bán hàng trực tuyến này còn thiếu sự kết nối và đồng bộ dữ liệu giữa thương mại điện tử bán sỉ và bán lẻ.
 • Chi phí logistics ở Việt Nam khá là cao, chẳng hạn như một đơn lẻ từ Trung Quốc về Việt Nam ở mức khoảng 50.000 – 60.000/ 1 đơn hàng dưới 1kg.
 • Rủi ro từ hành vi thanh toán COD của người Việt, tỉ lệ từ chối nhận đơn hàng hoặc hủy đơn hàng rất cao dễ tạo ra nhiều rủi ro cho người bán.

Cách đăng ký tham gia kinh doanh cùng Droppii

Các cá nhân, doanh nghiệp muốn trở thành đối tác kinh doanh của Droppii có thể truy cập vào trang chủ của Dropii: https://www.droppii.com/ để đăng ký.

Hoặc ĐĂNG KÝ & NHẬN TƯ VẤN tại đây: droppii.vn/dangquochung

Cách đăng ký tham gia vào mô hình kinh doanh Droppii

Có thể thấy, mô hình kinh doanh của Dropii là mô hình dropshipping hiện đại, tiện lợi, nơi mà bạn không phải lo nhập hàng, đóng gói, lưu trữ sản phẩm và gửi sản phẩm đến khách hàng. Nhờ đó, giúp giảm thiểu nhiều rủi ro cho các cá nhân kinh doanh. Đó là lý do vì sao ngày càng có nhiều người tham gia kinh doanh online và thành công cùng Droppii. Hy vọng, thông tin học viện Ecom chia sẽ đã giúp bạn hiểu rõ về mô hình kinh doanh tại Droppii và tìm kiếm cho mình một cơ hội kinh doanh trên internet hiệu quả.