Cách đăng bài bán hàng online không bị trôi trên facebook

Cách đăng bài bán hàng online không bị trôi trên facebook

Cách đăng bài bán hàng online không bị trôi trên facebook là vấn đề được nhiều người quan tâm, khi facebook giờ đang là nền tảng kinh doanh online hàng đầu được mọi người tận dụng. Trong bài viết này, Học viện Ecom sẽ hướng dẫn bạn bí quyết để đăng bài bán hàng trên facebook hiệu quả, nhận về lượng tương tác cao.

Tiêu đề bài viết phải hấp dẫn, ngắn gọn, súc tích

Tiêu đề và hình ảnh chính là 2 thứ xuất hiện đầu tiên trước mắt người xem. Do đó, chúng là yếu tố chính quyết định liệu khách hàng có dừng lại để click vào bài viết của bạn hay không. Một tiêu đề hấp dẫn, lôi cuốn sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và khuyến khích họ nhấp vào bài viết. Do đó, khi tìm hiểu cách đăng bài bán hàng online không bị trôi trên facebook thì title là yếu tố cần xem xét đầu tiên.

Một số lưu ý khi viết tiêu đề cho bài viết bán hàng trên fb:

 • Ngắn gọn và súc tích: Hãy sử dụng từ ngắn gọn và mạch lạc, tránh viết quá nhiều từ để tiết kiệm không gian và thu hút người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 • Là rõ được giá trị sản phẩm hoặc dịch vụ: Tiêu đề cần phản ánh được giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Hãy làm cho người đọc hiểu được lợi ích mà họ có thể nhận được khi mua sản phẩm của bạn.
 • Sử dụng từ khóa và hashtag: Sử dụng từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong tiêu đề để tăng khả năng xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm trên Facebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hashtag để mở rộng phạm vi tiếp cận.

Cách đăng bài bán hàng online không bị trôi trên facebook

 • Tạo cảm giác gấp gáp và kích thích: Sử dụng các từ ngữ “kích động” hoặc tạo cảm giác gấp gáp để kích thích sự tò mò và khích lệ người đọc nhấp vào bài viết của bạn.
 • Sáng tạo và độc đáo: Để tiêu đề của bạn nổi bật giữa hàng ngàn bài viết khác trên Facebook, hãy sử dụng từ ngữ sáng tạo, độc đáo, có thể bắt theo trend, sử dụng các từ ngữ giật gân đề làm “mồi nhử” nhấp chuột, tất nhiên đừng quá lạm dụng nó.

Ví dụ về một tiêu đề bài viết bán hàng trên Facebook có thể là: “Khám phá sản phẩm mới: [Tên Sản Phẩm] – Giải pháp hoàn hảo cho [Giải Pháp Hoặc Vấn Đề Cụ Thể]!”

Hình ảnh phù hợp, chất lượng và gây ấn tượng

Như đã nói, hình ảnh cùng với tiêu đề là thứ hiện ra đầu tiên trước mắt người đọc. Vì vậy, để bài đăng bán hàng online trên facebook có nhiều người xem, không bị trôi thì bạn cần đầu tư chỉnh chu cho phần hình ảnh.

Một số lưu ý cần xem xét về ảnh sản phẩm đăng lên facebook:

 • Độ phân giải, kích thích, tỷ lệ phù hợp với khuyến nghị của facebook. Nên sử dụng hình ảnh định dạng JPG là phổ biến nhất.
 • Hình ảnh sản phẩm nên được tự chụp, rõ ràng, sắc nét, có thể được thiết kế và chèn nội dung sao cho phù hợp ( ví dụ thành phần, công dụng, số điện thoại liên hệ). Nếu sử dụng hình ảnh của bên khác nhớ xóa logo đi.

kích thước ảnh đăng trên facebook

Viết nội dung chất lượng cho bài đăng facebook

Cách đăng bài bán hàng trên hội nhóm facebook hay trang cá nhân, fanpage thì đều cần phải chăm chút cho phần nội dung. Lưu ý một số điều sau:

 • Tập trung vào lợi ích chính: Đưa ra những thông tin quan trọng và lợi ích chính của sản phẩm một cách rõ ràng và ngắn gọn. Tránh đưa quá nhiều chi tiết kỹ thuật hoặc thông tin không cần thiết.
 • Sử dụng ngôn từ đơn giản và dễ hiểu: Tránh sử dụng ngôn từ phức tạp hoặc chuyên ngành mà độc giả không hiểu. Sử dụng ngôn từ phổ thông và dễ hiểu để truyền đạt thông điệp của bạn một cách hiệu quả nhất.
 • Tóm tắt và nhấn mạnh: Tóm tắt những điểm quan trọng nhất về sản phẩm và nhấn mạnh vào những điểm này để thu hút sự chú ý của độc giả. Đừng bao giờ làm mất điểm với một văn bản dài dòng và phức tạp.
 • Tạo sự kích thích: Sử dụng từ ngữ và cấu trúc câu có tính kích thích để kích động sự tò mò và quan tâm của người đọc. Tạo ra một cái gì đó mà họ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn.
 • Gợi cảm xúc: Sử dụng từ ngữ và cấu trúc câu để gợi cảm xúc cho độc giả, tạo ra một kết nối cá nhân với sản phẩm và khuyến khích họ cảm thấy gần gũi và quan tâm hơn đến sản phẩm của bạn.
 • Không lạm dụng icon, hashtag: Bạn nên có chèn icon trong các bài đăng bán hàng trên facebook, nhưng không lạm dụng, chỉ nên sử dụng tối đa 2-3 loại, có màu sắc không quá đối lập tránh gây rối mắt. Hashtag nên để ở cuối bài viết, sau phần liên hệ và link web, link sản phẩm.

Cách đăng bài bán hàng online không bị trôi trên facebook

Cách đăng bài bán hàng online đúng khung giờ vàng

Cách đăng bài bán hàng không bị trôi trên facebook bạn cũng cần tìm hiểu và áp dụng khung giờ vàng để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Với facebook cá nhân, giờ vàng đăng bài bán hàng thường là 7-8h sáng, 11-13h trưa, 19-22h tối và sau 22h. Với bài đăng bán hàng trên fanpage thì đẹp nhất sẽ là từ 11-13h trưa và 19-21h tối.

Thứ 5 và 6 là ngày đăng bài facebook tốt nhất trong tuần, trong khi thứ 2 và thứ 3 sẽ là những ngày nhận tương tác, tiếp cận thấp nhất.

Ngoài ra, cũng có khi giờ vàng đăng bài bán hàng online trên facebook còn phụ thuộc vào lĩnh vực, ngành hàng. Do đó, bạn nên tìm hiểu và có thể thử nghiệm một thời gian và đánh giá sao cho phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của mình.

Cách đăng bài bán hàng online không bị trôi trên facebook

Seeding cho các bài viết bán hàng sau khi đăng

Để bài bán hàng trên facebook không bị trôi, bạn cần tích cực seeding cho bài viết sau khi đăng xong. Một số cách seeding hiệu quả:

 • Chia sẻ bài viết vào các nhóm cộng đồng thuộc lĩnh vực liên quan, đảm bảo tuân thủ các quy định và hướng dẫn của nhóm để tránh bị xem là spam.
 • Mời bạn bè hoặc đối tác chia sẻ, like bài viết. Có thể sử dụng một vài nick ảo để tương tác, nhưng không nên lạm dụng.
 • Sử dụng công cụ quảng cáo trả tiền của Facebook để đẩy mạnh sự tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua việc tài trợ bài viết của bạn.
 • Tương tác và phản hồi với người dùng bằng cách trả lời comment và tin nhắn nhanh chóng, kịp thời, chính xác.
 • Sử dụng tính năng tag @mọingười, @nêubật, nhưng chú ý chỉ nên thi thoảng sử dụng, không dùng liên tục tránh gây phiền toái, ức chế cho mọi người.
 • Chia sẻ bài viết lên các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Twitter, LinkedIn, và Pinterest để tăng cơ hội tiếp cận với đối tượng khách hàng mới.

Cách đăng bài bán hàng online không bị trôi trên facebook

Tìm hiểu và tránh vi phạm các chính sách đăng bài của facebook

Cách đăng bài bán hàng không bị trôi trên facebook, thậm chí để tránh “ăn gậy” facebook thì bạn phải tuân thủ các tiêu chuẩn cộng đồng mà facebook đưa ra. Cần chú ý đến các yếu tố như: ngôn ngữ phù hợp, tránh các từ bị cấm; không sử dụng hình ảnh, video dính bản quyền; không spam; không quảng cáo sản phẩm, dịch vụ gây hiểu lầm hay lừa đảo;…

Tìm hiểu và tránh vi phạm các chính sách đăng bài của facebook

Sử dụng sự hỗ trợ của AI để đăng bài bán hàng trên facebook

Cụm từ AI đã quá nổi tiếng trong thời gian gần đây, nó đang trở thành xu hướng và chúng ta không thể phủ nhận về lợi ích mà AI mang lại, trong đó có lĩnh vực hỗ trợ tạo content bán hàng trên facebook.

Bạn có thể sử dụng các phần mềm AI để tạo nội dung, hình ảnh, video cho sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh. Tất nhiên, không nên quá phụ thuộc vào nó, để đảm bảo các bài đăng vẫn phản ánh đúng thương hiệu và giá trị của bạn, và không vi phạm các quy định và chính sách của Facebook.

Cách đăng bài bán hàng online không bị trôi trên facebook

Trên đây là một vài bí quyết về cách đăng bài bán hàng online không bị trôi trên nền tảng facebook. Hy vọng có thể giúp bạn tạo ra các bài đăng hiệu quả hơn, thu hút được nhiều khách hàng, tạo ra doanh thu hấp dẫn. Để tìm hiểu chuyên sâu về cách bán hàng trên facebook, bạn hãy đăng ký ngay các đào tạo của chuyên gia Đặng Quốc Hùng – CEO & FOUNDER Học viện ECOM Việt Nam, Chủ tịch Học viện Nhân Hiệu, 12 Năm kinh nghiệm làm Internet Marketing.

khóa học cách bán hàng trên facebook

QUÉT QR ĐỂ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC