Cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả, ra đơn dễ dàng

Cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả, ra đơn dễ dàng

Bạn có biết rằng, bạn hoàn toàn có thể tận dụng trang facebook cá nhân của mình để bán hàng online. Cách bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả không quá khó khăn, phức tạp như nhiều người nghĩ. Dưới đây là bí quyết giúp bạn tối ưu hóa tiềm năng của nền tảng mạng xã hội facebook để tăng doanh số bán hàng cho mình.

Lợi ích khi bán hàng trên facebook cá nhân

Bán hàng trên Facebook cá nhân mang lại một số lợi ích so với việc bán hàng trên fanpage hay group, bao gồm:

Bán hàng trên fb cá nhân có độ tin cậy cao hơn, giúp dễ dàng chốt đơn hơn

Bằng cách sử dụng tài khoản cá nhân, bạn có thể xây dựng một mối quan hệ cá nhân hơn với khách hàng. Điều này tạo ra sự tin cậy và mối quan hệ tương tác chặt chẽ hơn, giúp tăng khả năng chốt đơn hàng hiệu quả.

Khách hàng có thể cảm thấy tự tin hơn khi giao dịch với một cá nhân thay vì một doanh nghiệp hoặc thương hiệu lớn.

Lợi ích khi bán hàng trên facebook cá nhân

Tiếp cận khách hàng miễn phí, dễ dàng tương tác với khách hàng

Sử dụng tài khoản cá nhân cho phép bạn tiếp cận và tương tác với khách hàng miễn phí thông qua bài đăng, tin nhắn, và bình luận. Không cần phải đầu tư vào quảng cáo trả tiền, bạn vẫn có thể thu hút sự chú ý từ khách hàng một cách tự nhiên thông qua sự tương tác cá nhân.

Bài viết dễ dàng hiển thị, lượng tiếp cận bài viết cao

Facebook thường ưu tiên hiển thị nội dung từ các tài khoản cá nhân trong bản tin của người dùng hơn là từ các fanpage hoặc nhóm. Bài viết từ tài khoản cá nhân có khả năng thu hút được lượng tiếp cận tự nhiên cao hơn, giúp bạn tiếp cận được một đối tượng rộng lớn hơn mà không cần phải dùng đến quảng cáo trả tiền như fanpage.

Lợi ích khi bán hàng trên facebook cá nhân

Không phải lo lắng về tài khoản, thanh toán, chính sách facebook

Khi bán hàng bằng facebook cá nhân, bạn không cần phải lo lắng về việc tài khoản bị chặn hoặc chính sách quảng cáo của Facebook vì bạn sử dụng một cách tự nhiên và không spam. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc cài đặt thanh toán hay chi phí quảng cáo, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Cách bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả

Tạo tài khoản facebook cá nhân

Trước tiên, bạn cần tạo một hoặc 2-3 tài khoản Facebook cá nhân nếu bạn chưa có. Đảm bảo rằng thông tin cá nhân của bạn được điền đầy đủ và chính xác để tạo sự tin cậy cho người khác.

Với tài khoản mới, bạn nên “nuôi” 3-6 tháng rồi mới tiến hành bán hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản đã lập lâu trước đó để bán hàng.

Tạo tài khoản facebook cá nhân

Tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng

Sau khi có tài khoản, bạn cần xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Điều này có thể dựa trên sở thích, độ tuổi, địa lý, hoặc bất kỳ tiêu chí nào phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán.

Bạn cũng nên tham gia vào các nhóm và cộng đồng mà khách hàng tiềm năng của bạn thường xuyên tham gia. Tham gia các cuộc thảo luận và chia sẻ kiến thức, ý kiến, hoặc thông tin hữu ích để xây dựng mối quan hệ với thành viên trong nhóm. Tương tác với bài đăng, bình luận, và chia sẻ của họ để tạo ra sự chú ý và tạo ra một mối quan hệ gần gũi hơn.

Tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng

Biến khách hàng tiềm năng trở thành bạn bè

Khi đã xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn có thể bắt đầu kết bạn với họ. Tuy nhiên, hãy chú ý không spam hoặc gửi lời mời kết bạn mà không có lý do. Thay vào đó, tìm cách tương tác với họ qua các nhóm chung, bình luận trong các bài đăng, hoặc thông qua các sở thích chung. Khi đó, lời mời kết bạn mới có cơ sở, giá trị và dễ được chấp nhận hơn.

Đăng bài bán hàng trên facebook cá nhân

Cách bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả là bạn phải biết cách đăng nội dung bán hàng độc đáo, hấp dẫn, thu hút người mua. Cách đăng bài bán hàng online trên trang facebook cá nhân để không bị trôi và đạt được lượng tương tác cao thì bạn phải tạo ra nội dung thật hấp dẫn, sáng tạo, bắt kịp trend.

Đăng bài bán hàng trên facebook cá nhân

Với cách bán hàng trên facebook cá nhân, bạn không nên quảng cáo quá nhiều, điều này có thể phản tác dụng, khiến mọi người khó chịu, dần giảm thậm chí là mất tương tác.

Ngoài ra, để đăng bài bán hàng trên trang cá nhân hiệu quả, bạn cũng nên tìm hiểu và áp dụng các khung giờ và ngày trong tuần nào là phù hợp nhất để đăng bài, giúp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Tham khảo hình dưới đây:

Cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Cách khác để sử dụng facebook cá nhân bán hàng hiệu quả

Ngoài cách bán hàng trực tiếp trên facebook cá nhân như đã chia sẻ ở trên. Chúng tôi cũng đưa ra thêm một số bí quyết để bạn tận dụng facebook cá nhân để bán hàng hiệu quả.

Tham gia vào các nhóm bán hàng facebook

Nhóm Facebook có thể là một cách tuyệt vời để tương tác với các đồng nghiệp, đối tác và khách hàng tiềm năng. Và khi bạn tham gia một nhóm, các bài đăng, nhận xét, v.v. của bạn sẽ hiển thị rõ ràng hơn với các thành viên trong nhóm so với bất kỳ bài đăng nào trên trang kinh doanh.

Ngoài ra, khi bạn tham gia với tư cách là một cá nhân trong group, thay vì với tư cách là một doanh nghiệp, bài đăng của bạn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn nhiều so với bài đăng trên trang Doanh nghiệp trên Facebook. Bởi hầu hết các thành viên trong nhóm Facebook đang tìm kiếm những câu trả lời sâu sắc và kiến ​​thức chuyên môn chứ không phải để quảng cáo.

Và khi bạn đăng câu trả lời siêu chu đáo cho câu hỏi của một thành viên, chẳng hạn họ đang cần review thực tế loại kem dưỡng này có nên mua hay không, hay xin tips kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn…, họ có thể nhấp vào tên bạn theo nhận xét của bạn và truy cập thẳng vào trang cá nhân của bạn để xem bạn cung cấp những thông tin nào khác.

Cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Nên có thêm một trang kinh doanh trên facebook (fanpage)

Cách bán hàng trên fb cá nhân hiệu quả, bạn vẫn nên kết hợp song song, hài hòa với 1 fanpage khác. So với facebook cá nhân, bán hàng trên fanpage – trang Facebook Business đem lại nhiều lợi thế như:

  • Thông tin chi tiết: Dữ liệu về những người theo dõi bạn, thời điểm họ trực tuyến, bài đăng nào có nhiều lượt nhấp chuột nhất,…
  • Quảng cáo: Bỏ tiền vào việc tiếp cận đối tượng cụ thể cho một chiến dịch được nhắm mục tiêu.
  • Gắn thẻ: Giúp các doanh nghiệp đối tác khác dễ dàng gắn thẻ bạn trong bài đăng của họ bằng @shortname của bạn.
  • Lập kế hoạch: Lập kế hoạch và lên lịch các bài đăng trong nhiều tuần (hoặc thậm chí nhiều tháng) cùng một lúc.
  • Quản lý: Thuê ngoài các bài đăng trên trang kinh doanh của bạn cho một nhà tiếp thị truyền thông xã hội.

Cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Rõ ràng, bạn có thể làm được nhiều điều với trang Facebook Business mà đơn giản là bạn không thể làm được trên Facebook cá nhân, đó là lý do tại sao việc kết hợp cả hai là ý tưởng thông minh.

Bạn hãy sử dụng trang Facebook cá nhân và trang Facebook Business cùng nhau, thu hút khán giả của bạn bằng một tiếng nói thống nhất. Quảng cáo với người này, trò chuyện với người kia, tham gia (và tương tác) các nhóm trên Facebook và xuất bản nội dung ở từng nơi phù hợp nhất.

Tham gia khóa học cách bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả

Có thể nói, việc bán hàng trên Facebook cá nhân đã được chứng minh là một phương pháp hiệu quả để tăng doanh số bán hàng và xây dựng mối quan hệ khách hàng. Bằng cách tận dụng các chiến lược tiếp cận, tạo nội dung chất lượng và tương tác tích cực với khách hàng, bạn có thể đạt được kết quả tốt trong công việc kinh doanh của mình trên nền tảng mạng xã hội này.

Ngoài ra, để nâng cao kỹ năng và hiểu biết về cách bán hàng trên Facebook cá nhân, các khóa đào tạo chuyên sâu là một nguồn tài nguyên quý giá. Học viện Ecom, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia hàng đầu Đặng Quốc Hùng, đã tổ chức các khóa học đào tạo chất lượng về cách kinh doanh, bán hàng trên Facebook cá nhân. Việc tham gia các khóa học này không chỉ giúp bạn học được các kỹ năng và chiến lược mới, mà còn có cơ hội học hỏi từ những người có kinh nghiệm và chia sẻ kiến thức thực tế.

Với sự hỗ trợ từ các khóa học của Học viện Ecom, bạn có thể nắm vững cách bán hàng trên Facebook cá nhân và phát triển kinh doanh của mình một cách bền vững và hiệu quả. ĐĂNG KÝ NGAY bằng cách QUÉT MÃ QR trong hình dưới.

khóa học cách bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả