15 Nền tảng chia sẻ video hiệu quả nhất 2023

15 Nền tảng chia sẻ video hiệu quả nhất

Một video sau khi hoàn thành để trở nên viral, thu hút được nhiều người truy cập thì việc chia sẻ nó lên các nền tảng trực tuyến đóng vai trò quan trọng. Cùng với sự phát triển của công nghệ và internet, các nền tảng chia sẻ video càng phát triển và đa dạng hóa. Vậy bạn đã biết đăng và chia sẻ video lên đâu để thu hút nhiều người theo dõi hơn, nuôi dưỡng nhiều khách hàng tiềm năng hơn và làm hài lòng khách hàng định kỳ? Cùng Ecom.edu.vn điểm qua 15 nền tảng chia sẻ video hiệu quả nhất hiện nay.

Đăng video lên trang web của bạn

Nếu video của bạn là một video marketing, video của công ty, doanh nghiệp thì việc đăng lên trang web của công ty là rất cần thiết. Nghiên cứu cho thấy, 83% nhà tiếp thị cho biết video đã giúp tăng thời gian người xem dừng trên trang web của họ. Rõ ràng, đây là một con số rất ấn tượng cho thấy tầm quan trọng của video trên website.

Ngoài ra, việc thêm video vào trang web của bạn sẽ giúp tăng SEO và tăng khả năng hiểu sản phẩm cũng như doanh số bán hàng.

Đăng video lên trang web của bạn

TikTok

Nói đến các nền tảng đăng tải và chia sẻ video thì không thể không kể đến TikTok. Thậm chí có thể nói TikTok hiện là nền tảng mạng xã hội hot nhất hiện nay với hơn 1 tỷ người dùng đang hoạt động.

Đối với các doanh nghiệp, đây là một cơ hội lớn để tiếp cận với những khách hàng mới và tiềm năng trên một nền tảng đặc biệt phổ biến với Gen Z và thế hệ thiên niên kỷ. Để tận dụng các lợi thế từ nền tảng này, các doanh nghiệp cần tạo được nội dung hấp dẫn, sáng tạo để nói chuyện với cộng đồng Tiktok. Ngày nay, đăng tải và chia sẻ video trên TikTok là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu của bạn.

TikTok

Facebook và Instagram

Ứng dụng chia sẻ video Facebook và Instagram cũng không hề xa lạ. Thậm chí giờ đây, để cạnh tranh với TikTok, các nền tảng như Facbook Watch hay IGTV của Instagram cũng lần lượt ra đời. Nếu có chiến dịch quảng cáo bài bản, hợp lý, đây sẽ là những công cụ giúp tiếp cận một lượng khán giả mới đông đảo bên cạnh những người đã theo dõi tài khoản Facebook, Instagram của bạn trước đó. Hiện Facebook và Instagram lần lượt là những trang xã hội phổ biến thứ hai và thứ 3 trên thế giới.

Tumblr và Twitter

Hai trang web upload video free hiệu quả khác là Twitter và Tumbler. Mặc dù hai nền tảng này không quá phổ biến tại Việt Nam và không có các nền tảng dành riêng cho video như Instagram, Facebook, nhưng chúng vẫn có chức năng tương tự khi thu hút khách hàng truy cập mới thông qua một điểm mạnh đó là các hashtag (#).

Mẹo để thu hút người dùng chia sẻ video của bạn trên twitter, tumblr là bạn nên chuyển nội dung video thành ảnh GIF và meme ngắn, đi cùng là các hashtag đang phổ biến liên quan đến nội dung mà video của bạn truyền tải.

Đăng video trên Twitter

YouTube

YouTube ai cũng biết là nền tảng dành riêng cho video đầu tiên trên Internet. Và hiện nó cũng là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên mạng chỉ sau Google. Do đó, rõ ràng Youtube là một trong các trang chia sẻ video hiệu quả nhất hiện nay. Youtube Short ra đời càng làm tăng sức hút và tính cạnh tranh cho nền tảng này.

Nhưng một điểm bạn cần chú ý khi đăng video ở nền tảng YouTube, đó là nó thiên về thu hút khách truy cập và quản lý cộng đồng trên kênh thông qua các video tải lên nhất quán. Do đó, mẹo chia sẻ video trên Youtube là bạn nên lưu trữ các video theo lịch trình (hàng tuần hoặc hai tháng một lần) và sử dụng các tính năng thẻ để thu hút một lượng người xem mới ổn định cùng một lúc.

nền tảng dành riêng cho video

Vimeo

Vimeo là một trong những nền tảng lưu trữ video phổ biến và thân thiện với người dùng nhất trên internet và khác với YouTube ở một số điểm khá lớn. Bởi vì thương hiệu của Vimeo nhấn mạnh tính sáng tạo và các sản phẩm có chất lượng cao hơn, nên bạn sẽ muốn đặt những video hay nhất của mình trên Vimeo để tương tác với những người dùng-người sáng tạo khác trên nền tảng, những người có thể quan tâm nhiều hơn đến giá trị nghệ thuật của nội dung của bạn hơn là các khía cạnh quảng cáo của nó.

Vimeo - Top Nền tảng chia sẻ video hiệu quả nhất

Dailymotion

Dailymotion là trang web chia sẻ video có trụ sở tại Pháp cho phép người dùng xem, tải lên và duyệt video bằng cách tìm kiếm thẻ, danh mục, kênh hoặc nhóm do người dùng tạo. Đăng nội dung video của bạn trên trang web này là một cách hay để thu hút nhiều đối tượng khách hàng không kém gì so với trên YouTube hoặc các trang truyền thông xã hội khác, vì vậy nếu bạn đang tìm cách đa dạng hóa nguồn khách hàng tiềm năng mới của mình, hãy thử chia sẻ video của mình lên Dailymotion.

Reddit

Reddit có hàng triệu người dùng và gần như nhiều subreddits, là những cộng đồng thích hợp bên trong Reddit. Subreddit video cơ bản có thể là một nơi tốt để gửi video của bạn, cộng với bất kỳ subreddit nào dành riêng cho ngành mà bạn có thể tìm thấy liên quan đến chủ đề video của mình. Nhưng Reddit đề cao việc tham gia và đóng góp cho cộng đồng một cách thường xuyên. Do đó, bạn hãy làm tốt việc này thay vì chỉ chăm chăm đăng video và mong đợi lượt xem tăng lên.

Reddit  - Top Nền tảng chia sẻ video hiệu quả nhất

Imgur

Một trang web tốt để lưu trữ nội dung video hoặc GIF của bạn, đăng lên Imgur sẽ đặt nội dung của bạn trước một cộng đồng tích cực khác có thể tăng mức độ lan truyền tương tự như Reddit. Trên thực tế, rất nhiều nội dung được đăng lên Reddit được lưu trữ trên Imgur. Bạn có thể tải video của mình lên Imgur ở chế độ riêng tư nhưng đặt chúng ở chế độ công khai sẽ cho phép chúng xuất hiện với toàn bộ cộng đồng Imgur nói chung.

LinkedIn

LinkedIn là một công cụ mạng xã hội chuyên nghiệp tuyệt vời, đặc biệt kể từ ngày nó bắt đầu ưu tiên video, LinkedIn nhanh chóng lọt vào top các nền tảng chia sẻ video hiệu quả và được yêu thích nhất hiện nay.

Cách để share video của bạn trên trang Linkedin là nhúng nội dung video nguyên bản vào trang thay vì sử dụng các liên kết bên ngoài như YouTube. Điều này sẽ giúp video của bạn tiếp cận được nhiều màn hình của các liên hệ của bạn hơn.

Ngoài ra, đăng video của bạn lên Nhóm LinkedIn công khai hoặc riêng tư là một cách khác để tận dụng các tính năng video trên LinkedIn. Đặc biệt, sử dụng Nhóm LinkedIn để xây dựng mạng lưới khách hàng tiềm năng hoặc quan hệ đối tác thương hiệu bằng cách nuôi dưỡng mối quan hệ theo thời gian là một cách tuyệt vời để tìm khách hàng tiềm năng mới. Bạn phải đóng góp điều gì đó có ý nghĩa cho nhóm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang bình luận và tương tác với toàn bộ nhóm, đồng thời đảm bảo rằng bất kỳ video nào bạn đăng đều mang lại giá trị cho cộng đồng thay vì mang tính quảng cáo quá mức.

LinkedIn

Email Marketing

Email Marketing vẫn là một trong những công cụ mạnh nhất, hiệu quả nhất giúp tiếp thị thu hút khách hàng tiềm năng, chuyển đổi bán hàng. Sử dụng nội dung video trong Email Marketing giúp cung cấp nhiều giá trị hơn để thuyết phục khách hàng đồng ý và cho bạn cơ hội.

Email Marketing - Nền tảng chia sẻ video hiệu quả nhất

Pinterest

Pinterest cũng là một nền tảng bạn không nên bỏ qua khi muốn đăng tải hay chia sẻ video của mình. Nó là môt công cụ giúp nuôi dưỡng khán giả, đặc biệt nếu thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn phù hợp với những chủ đề phổ biến trên trang web này như: Làm đẹp, thời trang, du lịch,… Với Pinterest, bạn thậm chí có thể yêu cầu những người theo dõi ghim lại video của bạn vào bảng của riêng họ nếu họ cảm thấy muốn.

Trên đây là 15 nền tảng chia sẻ video trực tuyến phổ biến và hiệu quả nhất, nơi bạn có thể xuất bản video của mình với khả năng thu hút được lượt xem, lượt tiếp cận và chuyển đổi cao. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các trang web để đăng tải, chia sẻ video  mang lại hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *