Backlink chất lượng mang đến lợi ích gì cho SEO?

Backlink chất lượng mang đến lợi ích gì cho SEO?

Backlink là một phần chính trong thuật toán của Google, góp phần quan trọng đến thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm. Những backlink chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều cho SEO, giúp tăng lưu lương truy cập, giữ chân khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Nói chung, rất nhiều lợi ích đến từ việc xây dựng backlink chất lượng. Cùng Ecom.edu.vn tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này.

Backlink là gì?

Backlink là một liên kết được xây dựng để trỏ về từ một website đến một website khác. Khi người dùng nhấp vào link hay anchortext nào đó có trong website làm chuyển tiếp đến một website khác thì link đó gọi là backlink.

Các loại backlink

Backlink SEO có nhiều loại khác nhau. Những backlink phổ biến hiện nay bao gồm: Text link (link được gắn trong từ khóa, cụm từ khóa), image link – link ảnh (backlink gắn trong ảnh), link trần (link được gắn trực tiếp trong bài viết), link dofollow (dạng link có giá trị trong việc SEO Offpage), Nofollow (ngược lại với link Dofollow)

Các loại backlink

Có rất nhiều loại backlink được sử dụng trong SEO hiện nay

Xem ngay: 7 Cách xây dựng backlink chất lượng cao

Lợi ích của backlink chất lượng đối với SEO

Cải thiện lợi ích SEO

Lợi ích hàng đầu của backlink là giúp trang web cải thiện các chỉ số SEO ngoài trang. Thuật toán xếp hạng của Google đo lường chất lượng và số lượng liên kết đến trong hồ sơ liên kết ngược của trang web của bạn và bạn cần nhận được nhiều liên kết ngược (backlink) chất lượng thì điểm SEO tổng thể của bạn càng cao.

Tăng thứ hạng

Một vai trò rất quan trọng khác của backlink chất lượng là tăng thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay Bing. Và đối với một số chủ sở hữu trang web, đây là yếu tố quan trọng nhất trong số tất cả lợi ích của backink sẽ được đề cập trong bài viết này.

Backlink giúp Tăng thứ hạng web

Backink chất lượng giúp tăng thứ hạng web trên các trang công cụ tìm kiếm

Tăng khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm

Vai trò của backlink là giúp tăng lượng truy vấn tìm kiếm hơn đối với nội dung mà bạn cung cấp thông qua các thủ thuật SEO. Khi thứ hạng từ khóa tăng lên, nội dung sẽ được hiển thị nhiều hơn trên công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, các trang web xếp hạng cao hơn (thông qua backlink) sẽ có xu hướng xếp hạng cho nhiều từ khóa hơn.

Xem ngay: Những backlink xấu có hại cho website của bạn

Gửi lưu lượng truy cập giới thiệu backlink

Một lợi thế khác của backlink SEO là vừa thu hút thêm lưu lượng truy cập trực tiếp từ các công cụ tìm kiếm, vừa có thể gửi lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn theo cách gián tiếp. Điều này xảy ra khi người dùng nhấp vào liên kết trong bài báo hay blog và truy cập vào trang web của một trang web khác.

Điều đáng nói ở đây là các lưu lượng truy cập gửi về bao gồm những người dùng quan tâm, tìm hiểu về nội dung của bạn. Như vậy, một backlink chất lượng trên một trang web chất lượng có thể giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu mà không cần phải cạnh tranh trực tiếp trong SERPs cho các lần nhấp của người dùng.

Backlink góp phần tăng doanh thu bán hàng

Điều này là dễ hiểu, bởi khi ta liên kết các lợi ích đã kể trên của backlink, có thể thấy, khi trang web, nội dung của bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, thu hút được lượng truy cập lớn từ người dùng thông qua các trang liên kết khác, thì đồng nghĩa với khách hàng của bạn sẽ tăng lên. Khách hàng tăng là yếu tố hàng đầu giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng và tăng doanh thu bán hàng. Đó cũng chính là mục đích chính của các chiến dịch marketing Internet thông qua SEO.

Backlink góp phần tăng doanh thu bán hàng

Backlink tốt sẽ thu hút được nhiều khách hàng và giúp tăng doanh thu bán hàng

Backlink giúp tăng điểm xếp hạng DA, PA

DA ( Domain Authority) là điểm xếp hạng website, giúp dự đoán khả năng xếp hạng của một trang web  trên rang kết quả tìm kiếm. Nói chung, DA là một yếu tố chấm điểm đánh giá sức mạnh của toàn bộ trang web. Và lợi ích của backlink là giúp trang web của bạn được tăng điểm xếp hạng từ Cơ quan quản lý tên miền – DA.

Tương tự, backlink chất lượng cũng sẽ giúp điểm PA cao hơn. PA là một số liệu chấm SEO phổ biến trên các backlink. Nó được gọi là Cơ quan quản lý trang. Khi điểm PA cao sẽ cho thấy khả năng xếp hạng trang web trong SERPs cho các truy vấn tìm kiếm mục tiêu của nó tốt hơn.

Backlink giúp tăng điểm xếp hạng DA, PA

Điểm xếp hạng DA và PA của trang web tăng cao khi xây dựng được hệ thống backlink tốt

Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Vai trò của backlink SEO là nâng cao nhận thức về thương hiệu cho cả trang web mới và trang web đã được thiết lập. Xây dựng thương hiệu là một trong những yếu tố chính để thúc đẩy quyết định của người tiêu dùng khi phân biệt giữa các doanh nghiệp cạnh tranh. Nói một cách dễ hiểu hơn, doanh nghiệp nào có độ nhận diện thương hiệu cao hơn thì thu hút được nhiều khách hàng hơn và bán được nhiều hàng hơn.

Cải thiện uy tín cho doanh nghiệp

Một lợi ích rất quan trọng khác của backlink chất lượng là giúp cải thiện uy tín cho doanh nghiệp. Bởi vì các backlink trên các trang web khác đóng vai trò là chỉ báo của bên thứ ba cho cả người tiêu dùng và thuật toán của công cụ tìm kiếm để xem xét khi xếp hạng các trang web của bạn.

Cải thiện uy tín cho doanh nghiệp

Tăng độ nhận diện, uy tín cho thương hiệu của bạn nhờ backlink chất lượng

Nguồn tiếp thị kỹ thuật số miễn phí

Có thể đánh giá backlink đóng vai trò như một nguồn tiếp thị kỹ thuật số miễn phí mà doanh nghiệp sẽ không phải trả tiền khi chúng đã được thiết lập. Một backlink chất lượng tốt sẽ tiếp tục gửi lưu lượng truy cập giới thiệu và giúp trang web mục tiêu xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm cho các từ khóa của nó.

Không những thế, có những trang web sau khi đã nhận được một số lượng lớn các liên kết đến, họ sẽ không phải thực hiện bất cứ hoạt động xây dựng backlink nào nữa. Các backlink tạo nên hồ sơ liên kết trang web đủ mạnh để giúp nội dung trên toàn bộ thứ hạng miền trong các công cụ tìm kiếm cho các truy vấn mục tiêu của nó.

Như vậy, việc một chủ sở hữu trang web xây dựng được hệ thống backlink chất lượng cho website của mình là rất quan trọng. Nó mang đến nhiều lợi ích cho trang web như tăng độ hiển thị, tăng thứ hạng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm,… Việc sử dụng backlink đúng cách còn giúp tăng nhận thức thương hiệu và doanh thu bán hàng. Đó cũng chính là mục đích cuối cùng của bất cứ doanh nghiệp nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *