Content Marketing – làm SEO đơn giản, tăng Traffic dễ dàng

contentmarketing1_6569
Content Marketing

 

Khi làm SEO, Content Marketing là yếu tố cực kì quan trọng. Google cũng như người ghé thăm Website đánh giá rất cao về nội dung. Đồng thời nó còn được nhiều doanh nghiệp và marketer sử dụng rất nhiều bởi nó giống như 1 mũi tên trúng 2 đích: tạo backlink chất lượng cho SEO, tăng nguồn khách hàng truy cập vào Website.

Content Marketing chất lượng sẽ đem đến cho bạn sự uy tín trong mắt Google và một lưu lượng truy cập không ngừng. Hiện nay, bất kì ai làm Internet Marketing đều phải biết làm SEO – điều này là bắt buộc. Tuy nhiên bạn phải hiểu rằng SEO không thể xây dựng lượng truy cập cho bạn được, nó chỉ là công cụ tối ưu hóa tìm kiếm. Vậy những nguyên tắc để có một Website chuẩn SEO là gì? Bạn phải làm gì để tăng lượng truy cập một cách dễ dàng? Bài viết dưới đây sẽ bật mí tất cả điều đó.

Thực sự hiểu người dùng ghé thăm Website với mong muốn gì?
Đây chính là vấn đề trọng tâm của Content Marketing. Muốn tăng lượng truy cập vào website, bạn cần hiểu rõ lý do người dùng muốn là gì để viết nội dung cho phù hợp.
Các doanh nghiệp cần tập trung vào vai trò của những người ghé thăm website và tìm hiểu xem vấn đề họ đang cố gắng giải quyết là gì? Dùng Google Keywords để xem từ nào được tìm kiếm nhiều nhất. Sau đó hãy chia sẻ những nội dung nhằm tháo gỡ vấn đề cho người dùng. Bằng cách này bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, công sức lại vừa tăng được lượng truy cập vào website của bạn một cách dễ dàng.

Tập trung vào nội dung của website
Những trang web chỉ bao gồm nội dung hời hợt, kém chất lượng và những liên kết phụ sẽ rất khó có thể đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Nên nhớ, Nội dung là vua!
Cố gắng tạo ra những website có nội dung khác biệt, thể hiện được cá tính và thương hiệu riêng của bạn. Hãy cho người dùng thấy rằng website của bạn khác biệt với những website khác. Hãy viết nội dung bằng tất cả cảm xúc mà bạn muốn truyền cho người dùng.

Tạo ra các backlink
Trước khi gửi bài viết, hãy gắn thêm đường link tới trang web của bạn như một phần tăng thêm giá trị cho người dùng. Điều này đặc biệt quan trọng. Bạn có thể sử dụng công cụ Google Analytics để theo dõi lượng truy cập từ link này tới website của bạn. Nếu có nhiều lượng truy cập thì chúc mừng bạn, bạn đang rất thành công trong việc Content Marketing đấy. Còn không hãy xem lại kế hoạch của mình và đưa ra chiến lược khác hiệu quả hơn.

contentisking
Content Is king

Đúng như Bill Gates đã nói “Content is King”, Content Marketing là con đường nhanh nhất đưa doanh nghiệp của bạn đến thành công. Bạn phải liên kết chặt chẽ giữa việc sáng tạo nội dung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để lượng truy cập vào web của bạn ngày càng nhiều. Hãy làm cho website của bạn thật bổ ích và có ý nghĩa với người dùng nhé. Chúc bạn thành công!