Viral Video Marketing – Cách làm marketing của thời đại mới

13
Viral Video Marketing – Cách làm marketing của thời đại mới

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, nhiều doanh nghiệp đã chọn cách quảng bá thương hiệu của mình bằng viral marketing. Có rất nhiều công cụ thực hiện viral marketing như: Social Networks, Instant Message, Online Seeding, Brand SMS… nhưng công cụ tối ưu hơn cả là video marketing. Việc sử dụng công cụ này sẽ nhanh chóng đưa doanh nghiệp bạn đến với thật nhiều đối tượng mục tiêu.

Viral Video Marketing là gì?

Chính là Viral Marketing nhưng sử dụng công cụ là Video. Nó là một đoạn phim có tính lan truyền (tự nhiên hoặc thúc đẩy) theo cơ chế lan truyền dựa trên cảm xúc và tâm lý người xem. Những cảm xúc ở đây là: hài hước, cảm động, hạnh phúc, sung sướng, tò mò, kích thích, bực bội, tức giận, bức xúc…

Viral Video “Nói hộ tiếng lòng của công chúng”

Viral video giúp thực hiện hóa cảm xúc của công chúng, thể hiện những điều họ:

  • Muốn làm nhưng chưa dám làm
  • Muốn nói nhưng chưa dám nói
  • Thích nhưng chưa dám thể hiện
21
Viral Video Marketing – Cách làm marketing của thời đại mới

Vì vậy để tạo được một đoạn clip mà có tiềm năng đi sâu vào cộng đồng và thành công trong một chiến dịch là điều rất quan trọng. Dưới đây là những bước cần thiết để xây dựng video cho bạn

  1. Tạo hứng thú cho người xem

Viết một kịch bản có cốt truyện lý thú và đáng nhớ. Bằng việc sử dụng cả hình ảnh và âm thanh trong cùng một video đã tạo nên thông điệp sinh động, hài hước, một cách quảng bá sản phẩm/dịch vụ tuyệt vời hơn slide hay bài viết… Tâm lý con người là thích xem hơn đọc, vì vậy người xem rất sẽ bị cuốn hút và cực kì thích tiếp nhận thông tin theo phương thức này.

  1. Ảnh hưởng đến quyết định của người xem

Có thể bạn chưa biết nhưng các nhà khoa học đã chứng minh một người có khả năng ghi nhớ đến 55% lượng thông tin khi xem thay vì chỉ 15% khi nghe. Vì thế, việc dùng video marketing sẽ giúp thương hiệu của doanh nghiệp bạn đi sâu vào tâm trí người xem hơn. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới quyết định mua hàng của đối tượng mục tiêu bởi họ tin những gì họ đã thấy.

  1. Thời gian chia sẻ video

Lên lịch trình chia sẻ video lên youtube là một cách làm thông minh trong Viral Video Marketing. Hãy chọn thời điểm thích hợp trong ngày, trong tuần để đăng tải video của bạn. Điều này sẽ tạo cho khách hàng mục tiêu thấy sự thường xuyên liên tục về thương hiệu của bạn và giúp cho doanh nghiệp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.Thật thông minh phải không?

  1. Bắt kịp xu hướng để trở thành “cơn sốt”

Flashmob, Gangman Style… là những ví dụ điển hình cho sức mạnh lan truyền trong Viral Marketing. Hãy cập nhật xu hướng liên tục để dễ dàng trở thành “cơn sốt”. Thật không thể tin nổi, Video marketing cũng dựa trên những lợi thể về khả năng chia sẻ online và tính phổ biến của mobile phone để tạo nên những hiện tượng trong cộng đồng người dùng. Điều này là cách tiếp cận khách hàng thông minh nhất của doanh nghiệp

12
Viral Video Marketing – Cách làm marketing của thời đại mới
  1. Video còn là công cụ giáo dục

Thật tuyệt vời nếu bạn sử dụng video để giáo dục. Cả nội dung và hình thức đều kích thích sự hứng thú, tò mò ở người xem. Nó thực sự là giải pháp tối ưu để hình thành nhận thức thương hiệu hay tạo dựng thói quen cho khách hàng mục tiêu.

  1. “Bơm nhiên liệu” liên tục

Sẽ có những lúc lượng truy cập video của bạn chững lại. Và điều bạn cần là một kế hoạch để tái khởi động kênh truyền thông này. Hãy vẽ ra chiến dịch cụ thể, thiết kế video mới sáng tạo, độc đáo và chia sẻ nó thật nhiều trên những phương tiện truyền thông khác nhau. Việc bơm nhiên liệu là khía cạnh dễ bị các doanh nghiệp bỏ qua nhất trong Viral Video Marketing. Tạo sự khác biệt, nạp đầy nhiên liệu cho video của bạn, bạn sẽ đạt được những thành tích ngoài mong đợi đấy.

Làm video dễ, làm viral video marketing không khó. Nhưng để video của bạn lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội thì cần có bí quyết. Và bài viết trên là những bí quyết cực kì hữu hiệu trong viral marketing. Áp dụng đúng cách, kết hợp những bí quyết này để nhanh chóng gặt hái được kết quả nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *