Backlink Là Gì?

Trước hết, theo Wikipedia, Backlink được định nghĩa như sau:

Backlinks are incoming links to a website or web page. Inbound links were originally important (prior to the emergence of search engines) as a primary means of web navigation; today their significance lies in search engine optimization (SEO). 

Bạn có thể hiểu, backlink chính là những liên kết từ một website khác trỏ đến website hay web page hay bài viết trên trang web của bạn.

 

 

Backlink la gi?

 

Nếu như trước đây backlink (Hay inbound link) được sử dụng với chức năng chính là điều hướng website thì ngày nay khi có sự xuất hiện của SE (công cụ tìm kiếm) và kèm theo đó là sự phát triển của SEO (Search Engine Optimization), backlink đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng vị trí xếp hạng của những từ khóa gắn liền với trang web của bạn.

 Vì sao backlink lại quan trọng ?

Về mặt người dùng, việc xây dựng backlink chính là cách để giới thiệu website của bạn đến với nhiều người hơn. Backlink lúc này sẽ đóng vai trò là công cụ điều hướng, thu hút người dùng Internet ghé thăm website của bạn.

Bạn thử nghĩ xem nếu bạn đang bán sản phẩm hay một dịch vụ nào đó, còn gì tuyệt hơn nếu có nhiều người viếng thăm website và họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Gia tang luot ghe tham website

Đối với người làm SEO, việc xây dựng backlink đóng vai trò gia tăng thứ hạng từ khóa trên SERPs,mà tiêu biểu là Google, Yahoo, Bing... Một khi trang web của bạn nhận được nhiều backlink từ các trang web khác, điều này chứng tỏ website của bạn nhận được nhiều sự quan tâm và cung cấp thông tin gì đó đặc biệt. Các công cụ sẽ đánh giá cao điều này và giúp việc gia tăng thứ hạng từ khóa cho trang web trở nên hiệu quả hơn.

Gia tăng thứ hạng website
Gia tăng thứ hạng website

 

Tạo backlink không khó nhưng để có những backlink hiệu quả chúng ta cần lựa chọn nguồn backlink thích hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *