Internet Marketingvà 6 nguyên tắc cơ bản

images
Internet Marketingvà 6 nguyên tắc cơ bản
 1. Nguyên tắc gắn kết

Khi khách hàng tham quan trang web của doanh nghiệp bạn, quan tâm đến sản phẩm và kết nối thường xuyên hơn với doanh nghiệp bạn. Bạn cần cho khách hàng biết về lịch sử doanh nghiệp của bạn, về những giá trị và dịch vụ mà bạn có. Khi khách hàng thích thú với những gì họ thấy và trải nghiệm,việc kết nối trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và họ sẽ trở thành khách hàng thân thiết của bạn.

 1. Nguyên tắc ngõ cụt

Có rất nhiều website được tạo dựng một cách chủ quan với ý nghĩ “Cứ tạo đi, kiểu gì chẳng có người ghé thăm”. Thật ngớ ngẩn, điều này đã đưa doanh nghiệp đến hậu quả là web rất đẹp nhưng chẳng ai đoái hoài tới. Vì vậy, trước khi xây dựng web cho doanh nghiệp, bạn hãy tự hỏi “Làm thế nào để khách hàng truy cập hàng ngày?” Dưới đây là một số gợi ý về kế hoạch marketing cho website của bạn:

 • Quảng cáo từ 2-3 tháng qua banner để tăng nhận thức của người dùng về thương hiệu
 • Dùng Search Engine đăng ký
 • Tạo tài khoản liên kết vào các danh bạ
 • Cập nhật bản tin thường xuyên để xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng
 1. Nguyên tắc Cho trước khi Bán

Free là một hình thức quảng bá của Internet Marketing. Nguyên tắc này khuyên bạn rằng, nên thu hút khách hàng bằng cách tặng free một số sản phẩm/dịch vụ. Hãy để khách hàng được trải nghiệm và cảm nhận. Chỉ chuyển sang Bán khi khách hàng cảm nhận được giá trị mà doanh nghiệp bạn đem lại cho họ.

 1. Độ tin cậy cũng là một nguyên tắc

Một sản phẩm/dịch vụ có tính cạnh tranh cao khi giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo. Trên Internet Marketing, độ tin cậy là một rào cản khá lớn. Họ không có bất cứ thông tin nào để tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn cả. Vì vậy, hãy tăng độ tin cậy của khách hàng với website của bạn bằng cách công khai những chính sách rõ ràng về việc giao hàng, trả hàng và bảo hành. Feedback là một trong những yếu tố làm tăng độ tin cậy rất cao. Hãy khảo sát về phản hồi của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Xây dựng một website với độ tin cậy cao sẽ giúp bạn thành công nhanh hơn.

12
Internet Marketingvà 6 nguyên tắc cơ bản
 1. Kéo và Đẩy : Nguyên tắc chủ chốt

Hãy đưa mọi người đến website của bạn bằng nội dung hấp dẫn thu hút hay những thông tin cung cấp giá trị cao qua email. Không có hình thức kinh doanh nào tồn tại được nếu chỉ bán duy nhất một lần. Đừng nóng lòng mong có thành quả ngay. Hãy kiên trì và sẵn sàng trả phí để tạp dựng mối quan hệ với khách hàng. Do vậy, nguyên tắc kéo và đẩy là vô cùng quan trọng. Khi thu thập và gửi mail cho khách hàng, đừng quên một trong 2 điều sau:

 • Hãy cung cấp những thông tin bổ ích, đáng giá
 • Email của khách hàng tuyệt đối phải bảo mật
 1. Biết tìm kiếm thị trường mục tiêu

Những website lớn như: Amazon, Alibaba… có khả năng phát triển trên mảng thị trường lớn bởi họ có tiềm lực mạnh mẽ về ngân sách và thời gian tồn tại. Còn những doanh nghiệp vừa và nhỏ mới vào nghề thành công bởi họ tìm kiếm được những mảng thị trường nhỏ chưa được thỏa mãn nhu cầu và xuất sắc trong việc đưa ra giải pháp giúp khách hàng giải quyết vấn đề của mình. Doanh nghiệp bạn cần tìm ra những mảng thị trường phù hợp với bạn và tập trung phát triển nó. Điều này sẽ đưa doanh nghiệp bạn đến nhiều người hơn.

Trên đây là 6 nguyên tắc cơ bản trong Internet Marketing, hãy kết hợp những nguyên tắc này với doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ sớm trở thành chuyên gia trong Marketing Online đấy. Hẹn gặp bạn trên đỉnh thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *